vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

Bản tuyên ngôn đầu tiên của Olympic được bán với giá 8,8 triệu USD

Bản tuyên ngôn Olympic đầu tiên được trưng bày tại Sotheber’s ở Los Angeles. (Nguồn: AFP)Kỷ lục đấu

Bản tuyên ngôn Olympic đầu tiên được trưng bày tại Sotheber's ở Los Angeles. (Nguồn: AFP)

Bản tuyên ngôn Olympic đầu tiên được trưng bày tại Sotheber’s ở Los Angeles. (Nguồn: AFP)

Kỷ lục đấu giá thế giới mới dành cho món đồ đánh dấu những sự kiệnthể thao đáng nhớ vừađược thiết lập ngày 18/12 khi bản tuyên ngôn đầu tiên củaOlympicđược bán với giá 8,8 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở Mỹ.

Bản thảo 14 trang viết tay của ôngPierre de Coubertin, một quý tộc người Pháp được xem là “cha đẻ” của Olympic hiện đại, vào năm 1892 đã được bán cao gần gấp 9 lần so với mức giá ước tính 1 triệu USD sau 12 phút đấu giá nghẹt thở ở thành phố New York.

Ban tổ chức nhận định: “Kết quả kỷ lục của ngày hôm nay là một minh chứng cho tầm nhìn của Pierre de Coubertin hơn một thế kỷ trước.”

Trong bản tuyên ngôn, ông Coubertin đã vạch ra tầm nhìn của mình trong việc hồi sinh các môn thể thao Olympic cổ đại.

Bản viết tay này là bản sao duy nhất được biết đến ghi lại bài phát biểu của ông tại Paris năm 1892.

(Nguồn: AFP)

(Nguồn: AFP)

Sau đó 2 năm, ôngCoubertin đã thành lập Ủy ban Olympic quốc tế, mở đường chokỳ Olympic hiện đại đầu tiên diễn ra vào năm 1896 ở Athens, Hy Lạp.

Trước đó, kỷ lục thế giới dành cho món đồ liên quan đến những sự kiện thể thao đáng nhớ thuộc về chiếc áo đấu từng được huyền thoại bóng chày Babe Ruth mặc, với giá 5,6 triệu USD trong buổi đấu giá hồi tháng 6 vừa qua./.

Theo TTXVN

bóng đá livebóng đá trực tiếp kèo nhà cáilịch đấu việt namvideo bóng đákết quả bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo minh ngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.americancarolers.com/763/ban-tuyen-ngon-dau-tien-cua-olympic-duoc-ban-voi-gia-88-trieu-usd/