vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

Nhật Bản cân nhắc đơn giản hóa hình thức tổ chức Olympic Tokyo

Những thay đổi bao gồm giảm số lượng khán giả và thu nhỏ quy mô các buổi lễ khai mạc cũng như bế mạc

Những thay đổi bao gồm giảm số lượng khán giả và thu nhỏ quy mô các buổi lễ khai mạc cũng như bế mạc của cả Olympics và Paralympics.

Đồng hồ đếm ngược tới Olympic Tokyo bên ngoài nhà ga Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đồng hồ đếm ngược tới Olympic Tokyo bên ngoài nhà ga Tokyo, Nhật Bản. 

Ngày 4/6, các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang cân nhắc đơn giản hóa hình thức tổ chức Olympics Tokyo dự kiến ra vào năm 2021 như một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo nguồn tin trên, những thay đổi bao gồm giảm số lượng khán giả và thu nhỏ quy mô các buổi lễ khai mạc cũng như bế mạc của cả Olympics và Paralympics.

Các dịch vụ y tế bao gồm xét nghiệm cho các vận động viên, nhân viên, khán giả, và hạn chế đi ra khỏi làng thể thao cũng có thể được thực hiện như biện pháp nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Các nguồn tin cho rằng Ban tổ chức Olympics Tokyo và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã thảo luận về việc sửa đổi kế hoạch tổ chức nhằm giảm chi phí cũng như thực hiện những biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng tuyên bố Olympics và Paralympics nên được tổ chức một cách “hoàn chỉnh” và bác bỏ phương án giảm quy mô của sự kiện vốn là mục tiêu cơ bản của chính phủ.

Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 4/6 đã không làm rõ liệu chính phủ có duy trì cam kết này hay không nhưng nhấn mạnh điều vô cùng quan trọng là tổ chức một thế vận hội an toàn cho vận động viên và khán giả.

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng sẽ làm việc với chính phủ và Ban tổ chức Olympics Tokyo nhằm xem xét những gì có thể hợp lý hóa và đơn giản hóa.”

IOC và Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời điểm tổ chức Olympics và Paralympics Tokyo 2020 sang năm 2021. Đây là lần đầu tiên một kỳ Thế vận hội bị hoãn lại trong thời bình.

Theo thời điểm mới được nhất trí, Olympics Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, sau đó là Paralympics từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021./.

lịch thi đấu aff cup 2021trận bóng hôm naylịch thi đấu phápbóng đá pluslich đấu euro

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo minh ngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.americancarolers.com/741/nhat-ban-can-nhac-don-gian-hoa-hinh-thuc-to-chuc-olympic-tokyo/