vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

Vì một bức ảnh, Chủ tịch CLB Việt Nam bị truyền thông châu Á coi là trường hợp khó hiểu trong bóng đá

Báo chí Việt Nam từng đăng tải một bức ảnh ông Nguyễn Văn Đệ đang sắp xếp chiến thuật trên một sa bà

Báo chí Việt Nam từng đăng tải một bức ảnh ông Nguyễn Văn Đệ đang sắp xếp chiến thuật trên một sa bàn lớn, công việc thường thấy của một HLV hơn là chủ tịch CLB. Bức ảnh được khẳng định là trong phòng thay đồ CLB Thanh Hoá.

Cùng với những mâu thuẫn với các HLV như Lê Thuỵ Hải, Mai Đức Chung và gần nhất là Nguyễn Đức Thắng, bầu Đệ càng bị nghi hoặc trong việc tác động quá sâu vào công việc của các HLV trưởng.

 - Ảnh 1.

Dòng tiêu đề của Gaurag: “Từ Nguyễn Văn Đệ đến Tunku Ismail Idris, tại sao các ông chủ lại thích dẫn dắt luôn cả CLB của họ?”.

Một tài khoản có tên Gaurag viết trên trang Live Sport Asia: “Người hâm mộ bóng đá Việt Nam gọi đùa về vị chủ tịch này là HLV Nguyễn Văn Đệ. Ông ấy thích can thiệp vào công việc của các HLV.

Thay vì xem các trận đấu từ khán đài như những chủ tịch khác, ông Đệ thích ngồi ở băng ghế cùng ban huấn luyện và nói với họ cách hướng dẫn cầu thủ”.

Gaurag không những chỉ ra đây là trường hợp khó hiểu của bóng đá. Ở Việt Nam, ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch một thời của Hà Nội ACB (nay đã giải thể), cũng có những câu chuyện tương tự. Hay ở Malaysia, chủ tịch Tunku Ismail Idris của CLB Johor Darul Tazim cũng là một người “thích làm HLV trưởng”.

Vấn đề này được HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson đề cập trong cuốn sách có tựa đề “Leading” (tạm dịch: Dẫn dắt). Ông chứng kiến nhiều chủ tịch đã tự phá huỷ chính CLB của mình vì muốn cố gắng làm HLV trưởng.

Cựu HLV của Manchester United cho rằng hiện tượng này thường chỉ xảy ra ở các CLB châu Á. Những vị chủ tịch này yêu bóng đá từ tận đáy lòng nhưng thiếu kỹ năng của một người HLV hay nhà quản lý tập thể bóng đá.

Ban đầu, họ học hỏi các HLV bằng cách ngồi trong phòng họp với các cầu thủ và lắng nghe. Sau đó, họ nghĩ rằng thế là đủ, tin rằng biết mọi thứ về bóng đá và bắt đầu “dạy lại” các HLV về cách tổ chức đội bóng.

Gaurag kết luận: “Với trường hợp ông Nguyễn Văn Đệ tại CLB Thanh Hoá, dường như những gì Sir Alex Ferguson nhận xét hoàn toàn đúng”.

HLV Mai Đức Chung, HLV Lê Thuỵ Hải, HLV Nguyễn Đức Thắng đều là những nhà cầm quân có tài nhưng không trụ lại được lâu với bầu Đệ. Ảnh: SGGP.

Trong một chương trình truyền hình mới đây, ông Nguyễn Văn Đệ đã có những chia sẻ về vấn đề này và cho rằng cách làm của ông chỉ là muốn tốt cho CLB, tránh để các HLV có biểu hiện tiêu cực.

Ông nói về việc sa thải HLV Nguyễn Đức Thắng, trường hợp gần nhất được cho là mâu thuẫn về cách làm việc như sau: “Anh Thắng nói muốn toàn quyền quản lý đội, tôi không hiểu “toàn quyền” ở đây là thế nào. Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt nhưng không cùng quan điểm thì dừng lại thôi. Đó là chuyện bình thường”.

Bầu Đệ xuất thân từ ngành công an nhưng sau đó đi theo kinh doanh. Hiện tại, ông là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Hợp Lực, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Sau đó, ông tham gia làm bóng đá, làm chủ CLB Thanh Hoá giai đoạn 2010 – 2015 xong xin rút lui. Đến năm 2019, ông tiếp tục quay trở lại vừa gây tiếng vang nhưng cũng tạo nên không ít tranh cãi.

tỷ lệ cược bóng đáket qua bongdabóng đá quốc tếvtv6 onlinetrực tiếp vòng loại euro hôm nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo minh ngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.americancarolers.com/673/vi-mot-buc-anh-chu-tich-clb-viet-nam-bi-truyen-thong-chau-a-coi-la-truong-hop-kho-hieu-trong-bong-da/