vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

Thủ môn Filip Nguyễn về Bình Định tháng 5, hy vọng sớm có quốc tịch Việt Nam

Filip Nguyễn dự kiến về Việt Nam vào ngày 18/5. CLB Bình Định là điểm đến được cân nhắc.Nếu gia nhập

Filip Nguyễn dự kiến về Việt Nam vào ngày 18/5. CLB Bình Định là điểm đến được cân nhắc.

Nếu gia nhập đội bóng đất võ, Filip Nguyễn có hơn 1 tháng tập luyện chuẩn bị cho ngày V.League 2022 trở lại vào tháng 7/2022. Anh cũng tái ngộ với người bạn Mạc Hồng Quân. Ngoài vấn đề hoà nhập, Filip Nguyễn có thời gian và điều kiện để hoàn thành việc sở hữu quốc tịch Việt Nam.

Thủ môn Filip Nguyễn về Bình Định tháng 5, hy vọng sớm có quốc tịch Việt Nam - Ảnh 1.

Filip Nguyễn (áo xanh) thi đấu trong màu áo FC Slovacko của Cộng hoà Séc (Ảnh: FC Slovacko)

Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam, ông Nguyễn Minh. Mẹ anh là người Cộng hoà Séc. Ở vòng 1 V.League 2022, ông Minh có mặt tại sân Quy Nhơn xem trận Bình Định thua Viettel 0-2.

Ông Minh thay mặt con trai tìm hiểu điều kiện ăn ở, thi đấu tại CLB Bình Định. Bên cạnh đó, phía Filip Nguyễn có thể thoải mái đàm phán với bất cứ CLB nào trên thế giới. Quá trình đàm phán giữa đôi bên được giữ kín.

Filip Nguyễn sẽ hết hạn hợp đồng với CLB Slovan Liberec (Cộng hoà Séc) vào tháng 6/2022. Ở mùa giải 2021/2022, anh được cho CLB Slovacko mượn. Đến tháng 5/2022, mùa giải ở Cộng hoà Séc kết thúc cũng là lúc Filip Nguyễn có thể trở về Việt Nam.

Việc Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam rất quan trọng, là cơ sở để CLB Bình Định có thể ký hợp đồng với anh. Bởi lẽ, CLB Bình Định đã có đủ suất ngoại binh và không thể ký thêm. Bên cạnh đó, rất ít CLB Việt Nam chịu dành một suất ngoại binh cho vị trí thủ môn.

Theo điều lệ của BTC V.League, ngoại trừ những đội dự AFC Champions League và AFC Cup, những đội còn lại chỉ được đăng ký 3 ngoại binh. CLB Bình Định có 3 ngoại binh là Rafaelson, Jermie Lynch và Hendrio. Cả ba là những cầu thủ ngoại chất lượng bậc nhất giải.

Filip Nguyễn sinh năm 1992, sở hữu chiều cao 1m90 và là một trong những người gác đến tốt nhất tại Cộng hoà Séc trong 4 mùa giải gần nhất. Anh từng có tên trong danh sách triệu tập của tuyển Cộng hoà Séc nhưng chưa thi đấu trận nào.

Năm 2016, Filip Nguyễn từng được HLV Mai Đức Chung mời về thử việc ở CLB Thanh Hoá. Tuy nhiên, đôi bên không đạt được thoả thuận do suất ngoại binh có hạn.

Từ năm 2020, Filip Nguyễn cũng đánh tiếng muốn được nhập quốc tịch Việt Nam và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Phía VFF và HLV Park Hang-seo chào đón nhưng quá trình lấy quốc tịch không phải chuyện đơn giản, liên quan đến luật pháp Việt Nam.

Nếu Filip Nguyễn gia nhập CLB Bình Định và có quốc tịch Việt Nam thì đội tuyển quốc gia sẽ có thêm nhân tố chất lượng ở vị trí thủ môn, hướng tới AFF Cup 2022 và Asian Cup 2023. Vị trí thủ môn tuyển Việt Nam có nhiều lựa chọn như Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Lâm, Văn Hoàng.

Trước Filip Nguyễn, Văn Lâm và Mạc Hồng Quân là những cầu thủ Việt kiều từ Đông Âu thi đấu thành công tại Việt Nam. Ngoài ra, thủ môn Patrik Lê Giang (30 tuổi) cũng được chú ý. Anh có nhiều năm bắt ở Cộng hoà Séc và Slovakia.

https://sport5.vn/thu-mon-filip-nguyen-ve-binh-dinh-thang-5-hy-vong-som-co-quoc-tich-viet-nam-20220228163437054.htm

the thao bóng đálịch thi đấu erotỷ lệ bóng đábóng đá bluketquabongda

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo minh ngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.americancarolers.com/665/thu-mon-filip-nguyen-ve-binh-dinh-thang-5-hy-vong-som-co-quoc-tich-viet-nam/