vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

Vìsaonênthảlỏngcơngaysaukhiđábóng?

Sự thực là hầu hết anh em chơi bóng phong trào không quan tâm tới việc thả lỏng cơ sau một trận đấu, hoặc một số anh em khác có biết song cũng chẳng thấy nó cần thiết. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tác dụng và làm thế nào thả lỏng cơ sau khi đấu.

>>Tầm quan trọng của khởi động trước trận và những điều không thể bỏ qua   Tác dụng của việc thả lỏng So với việc khởi động làm nóng cơ trước trận thì việc thả lỏng cơ sau trận không được chú trọng bằng. Mục đích cốt yếu của việc thả lỏng cơ là giúp cơ thể dễ dàng trở lại trạng thái bình thường như trước khi vận động.
Bước vào một trận đấu (căng thẳng), nhịp tim của chúng ta có thể được đẩy lên rất cao. Việc thả lỏng ngay sau trận đấu sẽ giúp nhịp tim giảm dần trở về mức ổn định, tránh cho giảm quá nhanh có thể dẫn đến chóng mặt bất ngờ vì cơ thể không kịp “đồng bộ” cùng nhịp tim.
Việc giảm nhịp tim dần dần sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông đi khắp cơ thể. Điều này vô cùng quan trọng vì máu sẽ mang dưỡng chất và oxy đến các bộ phận khác. Sau một trận bóng mệt nhoài hoặc một buổi vận động nặng, cơ thể và cơ bắp của chúng ta sẽ bị căng cứng kiểu như sắp chuột rút (vọp bẻ) và cần được “xả van”.
Thả lỏng cơ sẽ giúp cho cơ bắp lấy lại sự linh hoạt. Sau trận đấu, cơ bắp đang “nóng” và đó là trạng thái lý tưởng để tăng cường độ đàn hồi của các búi cơ. Việc “tập luyện” cho cơ bắp lúc này sẽ rất có lợi, giống như là bạn uốn dẻo miếng thép vừa lấy ra từ lò luyện, nghĩa là cải thiện độ đàn hồi của cơ giúp cho sau này nếu chúng ta có thực hiện động tác xoạc bóng cũng không cảm thấy quá khó khăn.

Cách thả lỏngViệc thả lỏng chỉ tốn độ 5 phút đồng hồ. Về phần động, anh em có thể chạy bộ ngay tại chỗ, bắt đầu với tốc độ cao rồi chậm dần dần, đồng thời hít thở sâu để giúp tăng cường oxy vào cơ thể. Sau đó chuyển sang duỗi từng phần cơ thể ở trạng thái tĩnh. Anh em nên tập trung vào phần thân dưới vì đó là những bộ phận quan trọng nhất trong thi đấu. 
Ít nhất hãy tập theo 5 bước cơ bản dưới đây, mỗi động tác duy trì trong 20-30 giây. 

Rất nhiều người tin rằng việc thả lỏng sẽ giúp giảm đau sau khi thi đấu với cường độ cao. Bởi lý thuyết nói rằng việc này sẽ loại bỏ sự tích tụ axit lactic khỏi các cơ bắp. Đáng tiếc, lý thuyết này chưa được kiểm chứng một cách khoa học, nghĩa là việc thả lỏng không được chứng minh rằng có tác dụng giảm cơn đau nếu bị chấn thương. 
Tuy nhiên, ý nghĩa của việc thả lỏng là duy trì sự dẻo dai của cơ bắp, giúp tăng cường sự cân bằng vận động và hồi phục cơ bắp. Việc thả lỏng nên diễn ra ngay sau trận đấu chứ không phải sau khi đã về đến nhà. Chỉ căng các cơ đến mức cảm thấy hơi khó chịu, không nên căng quá mạnh đến mức thấy đau vì có thể dẫn đến chấn thương. Chú ý, không vặn (xoay) lưng và đừng nín thở trong lúc đang căng cơ.

Sự thực là hầu hết anh em chơi bóng phong trào không quan tâm tới việc thả lỏng cơ sau một trận đấu, hoặc một số anh em khác có biết song cũng chẳng thấy nó cần thiết. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về tác dụng và làm thế nào thả lỏng cơ sau khi đấu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo minh ngoc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.americancarolers.com/315/visaonenthalongcongaysaukhidabong/